Dự án gia cố mái hồ công viên Diên Hồng - Pleiku

Công viên Diên Hồng (phường Ia Kring, TP. Pleiku) từ lâu được xem là “lá phổi xanh” của Phố núi, trở thành điểm vui chơi quen thuộc của người dân

CÔNG NGHỆ NEOWEB GIA CỐ MÁI HỒ

CÔNG TRÌNH: DỰ ÁN CẢI TẠO, NÂNG CẤP CÔNG VIÊN DIÊN HỒNG, THÀNH PHỐ PLEIKU

ĐỊA ĐIỂM: Pleiku - Gia Lai

   Công viên Diên Hồng (phường Ia Kring, TP. Pleiku) từ lâu được xem là “lá phổi xanh” của Phố núi, trở thành điểm vui chơi quen thuộc của người dân. Để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, HĐND TP. Pleiku đã thông qua chủ trương cải tạo, nâng cấp công viên này. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 31 tỷ đồng (hiện giá trị giải ngân được gần 12 tỷ đồng). Dự án nhằm mục tiêu sửa chữa các hạng mục để tiếp tục khai thác sử dụng công trình, đồng thời tôn tạo không gian kiến trúc, tăng vẻ mỹ quan đô thị của TP. Pleiku.

 Các hạng mục cụ thể gồm: khu vực hồ A sẽ sửa chữa gia cố bờ kè quanh hồ; thay mới lan can; đường dạo quanh hồ; nâng cấp mở rộng cổng chính; nâng cấp, mở rộng đường vào; cầu dạo bộ; lát đá bazan một số vị trí; xây mới hàng rào; hệ thống điện trang trí dọc đường vào chính và các hạng mục phụ khác. Khu vực hồ B sẽ xây dựng cống dẫn nước thải và một số hạng mục khác. Thời gian thi công là 300 ngày, dự kiến sẽ hoàn thành vào trung tuần tháng 10-2024.trung tâm hành chính bên trên.

Kết cấu gia cố mái hồ:

- Đất nền đầm chặt

- Vải địa kỹ thuật không dệt

- Neoweb 445-100 chèn đá dăm dày 12cm

- Trên đỉnh đổ bê tông, lát đá làm đường đi dạo rộng 2m

Kết quả đạt được

  • Thi công nhanh, đơn giản, không cần các thiết bị chuyên dụng, tận dụng được nhân lực địa phương
  • Rút ngắn thời gian thi công, đảm bảo tiến độ của dự án
  • Tạo ra mái dốc xanh thân thiện với môi trường.