Tăng cường sức chịu tải cho nền đường hạng nặng

Neoweb giúp tăng cường khả năng chịu tải nặng của nền đường với yêu cầu đường thường xuyên có xe chở thiết bị hạng nặng ra vào.

Dự án nổi bật trên thế giới 

Tên dự án: TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG CHỊU TẢI CHO NỀN ĐƯỜNG HẠNG NẶNG

Ứng dụng: Gia cố nền đường kho cảng

Địa chất nền: đất cát

Địa điểm: Philippines

Năm thi công: 2023

Khách hàng: EEI Corporation là một trong những công ty dịch vụ kỹ thuật và xây dựng hàng đầu ở Philippines với chuyên môn và năng lực quản lý dự án tầm cỡ thế giới trong mọi lĩnh vực và chuyên môn về xây dựng, đặc biệt ở Trung Đông, Châu Phi và Châu Á Thái Bình Dương. EEI luôn theo kịp những phát triển mới nhất về công nghệ, kỹ thuật vật liệu và phương pháp xây dựng, và do đó, EEI là nhà cung cấp dịch vụ xây dựng được ưu tiên cho các công ty kỹ thuật, mua sắm và xây dựng toàn cầu..

Chi tiết dự án 

Thử thách

Việc thường xuyên vận chuyển đường vào và ra khỏi bãi chứa khu vực Tanza của tập đoàn EEI bằng thiết bị xây dựng hạng nặng đã dẫn đến hỏng khả năng chịu lực. Vết lún mặt đường trên nền cát đòi hỏi phải bảo trì thường xuyên và tốn kém. Các chất ổn định hóa học đắt tiền đã được thử nhưng khả năng chịu lực vẫn tiếp tục bị suy giảm.
Là công ty xây dựng hàng đầu Philippines, EEI luôn quan tâm đến những công nghệ tiên tiến. Sau khi biết rằng PRS Neoloy Tough-Cells đã đáp ứng các tiêu chuẩn geocell của Bộ Công trình Công cộng và Đường cao tốc Philippines (về mô đun động, khả năng chống biến dạng vĩnh viễn và độ bền) để sử dụng trong các dự án xây dựng, sửa chữa và phục hồi cũng như các công trình ổn định đất – họ đã sẵn sàng đưa Neoloy vào thử nghiệm nặng nề.

GIẢI PHÁP TOUGH-CELLS NEOLOY®

Neoloy Tough-Cells đã được EEI chọn làm công nghệ trình diễn vì giá trị kinh tế và kỹ thuật cao. Thành phần Hợp kim Polymeric Mới (NPA) độc đáo của Neoloy Tough-Cells tạo ra một hệ thống ổn định cứng và bền cho phép tăng đáng kể khả năng chịu lực của nền cũng như mô đun của các lớp mặt đường. Neoloy tăng độ cứng của mặt đường (biến dạng <2% trong suốt tuổi thọ) hỗ trợ tải trọng nặng đồng thời giảm chu kỳ bảo trì trong suốt tuổi thọ thiết kế.

CHỨNG NHẬN

Ngoài việc đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về hiệu suất của tế bào địa lý, Neoloy Tough-Cells còn đáp ứng hoặc vượt quá các yêu cầu của Bộ Công trình Công cộng Philippines, yêu cầu thử nghiệm sau đối với tế bào địa lý:
• Khả năng chống biến dạng vĩnh viễn (thử nghiệm SIM) –
ASTM D6992
• Mô đun đàn hồi động (thử nghiệm DMA) – ASTM E2254
• Độ bền môi trường (thử nghiệm HPOIT) – ASTM D5885
• Độ giãn nở nhiệt (thử nghiệm TMA) – ASTM E831

TẤM TẢI TĨNH

Thử nghiệm tấm tải tĩnh được đề xuất đã được sử dụng để xác nhận khả năng chống đỡ nền móng ổn định Neoloy của tải trọng thiết kế. Tiêu chí thành công được thống nhất cho cuộc thử nghiệm là Ev2=>90 MPa.
• Độ lún dọc trung bình nhỏ hơn 2,19 mm biến dạng vĩnh viễn nhỏ hơn 2,19 mm
• Vết lún nhỏ hơn <40 mm ở cuối tuổi thọ thiết kế đáp ứng tiêu chí thiết kế cho đường không trải nhựa
• Tính toán ngược Ev2=mô đun bề mặt trên lớp bề mặt là 120 MPa, cao hơn 25% so với chỉ tiêu thành công thiết kế (90 MPa)

Bản vẽ mặt cắt Giải pháp Neoloy Tough-Cells để thử tải trọng tấm tĩnh của ổ trục cho mặt đường gia cố Neoloy