SÀN CHUYỂN TẢI CHO TRỤ THÁP, CẢNG MANZANILLO, MEXICO

SÀN CHUYỂN TẢI CHO TRỤ THÁP, CẢNG MANZANILLO, MEXICO

Dự án nổi bật trên thế giới 

Tên dự án: SÀN CHUYỂN TẢI CHO TRỤ THÁP, CẢNG MANZANILLO, MEXICO

Ứng dụng: Gia cố nền sân cảng

Địa chất nền: Cát bụi bão hòa

Địa điểm: Manzanillo, Calimo, Mexico

Năm thi công: 2014

Khách hàngGrupo Hazesa, được thành lập bởi Terminal de Servicios Hazesa và Transportes Hazesa, là nhà thầu được chọn để xây dựng nhà ga đa dụng (MUT) đẳng cấp thế giới.

Chi tiết dự án 

Thử thách

Một nhà ga đa dụng (MUT) mới rộng 150.000 m2 đã được lên kế hoạch cho cảng Manzanillo để xử lý 2,5 triệu tấn hàng hóa đa năng và khoáng sản số lượng lớn mỗi năm. Nhà thầu sẽ xây dựng 5 khu đất rộng 10.000 m2 trong vòng một năm bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng bền vững và thân thiện với môi trường nhất hiện có. Việc xây dựng được quy hoạch theo tiêu chuẩn quốc tế cao nhất với mục tiêu vượt quá khả năng xử lý theo kế hoạch.

Vấn đề duy nhất là điều kiện địa điểm xây dựng có nền địa chất yếu để xây dựng sàn chịu tải trọng lớn. Đất là đất cát pha bão hòa có CBR < 2%. Việc xử lý khối lượng lớn khoáng chất chì, kẽm chất thành núi quặng trên bến tàu có thể đạt tải trọng 35 tấn/m2. Nền móng của nhà ga được xây dựng trên các cột thẳng đứng; do đó, giải pháp gia cố cũng phải hoạt động như một bệ truyền tải.

Do điều kiện địa điểm khắc nghiệt và yêu cầu của dự án, Innovator và Ancora Engineering đã hợp tác với PRS để phát triển một thiết kế đáng tin cậy cho bệ truyền tải được gia cố bằng Tough-Cell (LTP).

GIẢI PHÁP THÔNG THƯỜNG

Nền tảng truyền tải bằng các lớp bê tông, liên kết thủy lực hoặc vật liệu địa kỹ thuật tổng hợp (lưới địa kỹ thuật) quá đắt hoặc không đủ cốt thép. Độ dày của nền không được gia cố thông thường sẽ dày và tốn kém.

GIẢI PHÁP NEOLOY TOUGH CELLS

Neoloy Tough-Cells được chọn vì cơ chế phân phối tải tuyệt vời. Gia cố Neoloy Tough-Cell hoạt động như một tấm nệm cứng, phân bổ tải trọng thẳng đứng một cách rộng rãi và giảm độ lún. Điều này có hiệu quả chuyển tải được áp dụng trực tiếp vào các trụ tháp.

Đầu tiên, nền công tác bằng bê tông nhẹ dày 5 cm được đổ để tạo nền móng công tác ổn định, sau khi đào và phủ lớp nền tự nhiên.

Hai lớp Neoloy Tough-Cell với lớp sỏi 12 cm dày 1” được lắp đặt trực tiếp trên bệ làm việc và được nén chặt đến mức lấp đầy 3 cm phía trên mỗi lớp. Một lớp rãnh dưới nền đất có kiểm soát dài 115 cm được đặt với độ nén được kiểm soát chất lượng cứ sau 15 cm. Việc gia cố Neoloy Tough-Cell đã tăng mô đun đàn hồi của lớp nền lên 178 MPa.

Một lớp Neoloy Tough-Cells bổ sung đã được lắp đặt trong lớp nền chứa đầy cốt liệu dạng hạt chất lượng cơ bản (+3 cm lấp đầy). Gia cố Neoloy cũng gây ra một “bước nhảy” lớn trong mô đun của lớp nền dạng hạt phía trên nó hơn 3 lần. Lớp bề mặt nền là tấm xi măng bê tông Portland 25 cm.

NHỮNG LỢI ÍCH

  • Nền tảng truyền tải được gia cố bằng Tough-Cell độc đáo – Giảm số lượng các cọc đứng
  • Thi công nhanh và đơn giản – 4 tuần để lắp đặt 10.000 m2 mặt đường
  • Tiết kiệm chi phí – giảm việc khai thác lớp nền, lớp móng và lớp bê tông
  • Hệ số cải thiện mô đun gấp 2-3 lần; cho phép sử dụng vật liệu nền
  • Cải tạo nền móng– “nệm” 3D cực kỳ ổn định
  • Hệ thống thoát nước hạn chế – nhiệm vụ quan trọng khi xem xét điều kiện địa điểm