Neoweb gia cố mái kênh thủy lợi Bắc Nghệ An

Neoweb gia cố mái Kênh Bắc Nghệ An

CÔNG NGHỆ NEOWEB GIA CỐ MÁI KÊNH

CÔNG TRÌNH: DỰ ÁN KHÔI PHỤC, NÂNG CẤP HỆ THỐNG THỦY LỢI BẮC NGHỆ AN (JICA2)

ĐỊA ĐIỂM: THỊ TRẤN ĐÔ LƯƠNG - NGHỆ AN

1. Hiện trạng dự án

  Nhằm bảo đảm an ninh nguồn nước, bảo vệ hoạt động sản xuất nông nghiệp, phục vụ dân sinh, an toàn trong mùa mưa lũ, Nghệ An đã thu hút được nhiều nguồn vốn từ dự án JICA, vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB)... Hiện nay, hệ thống kênh tiêu, hồ chứa, đê điều đang được gấp rút hoàn thiện; một số công trình bước đầu đã mang lại hiệu quả.

  Nâng cấp, cải tạo hệ thống thủy lợi Bắc Nghệ An bảo đảm tưới ổn định, linh hoạt cho 27.656 ha đất nông nghiệp, tạo nguồn cấp nước cho công nghiệp 1,89 m3/s và cho sinh hoạt 1,59 m3/s thuộc địa bàn 4 huyện Đô Lương, Diễn Châu, Yên Thành và Quỳnh Lưu; Nạo vét các trục tiêu chính, nâng cấp mở rộng cống Diễn Thành để tiêu úng và giảm ngập cho khoảng 1.920 ha vùng trũng 2 huyện Yên Thành và Diễn Châu, tỉnh Nghệ An;

2. Giải pháp Neoweb

Sau khi xem xét rất nhiều các yếu tố và nhiều lần bảo vệ phương án trước Chủ Đầu Tư, giải pháp sử dụng công nghệ neoweb được lựa chọn với các tiêu chí kết cấu công trình nhẹ, vật liệu thân thiện với môi trường và người sử dụng.

Giải pháp thiết kế neoweb như sau:

  • Sử dụng neoweb 445-100-B, chiều cao ô 10cm, kích thước ô ngăn 29x34cm, căng toàn bộ phần mái Kênh, sau đó chèn đất trồng cỏ dày 12cm tạo cảnh quan sinh thái.
  • Phần mái được đóng các cọc neo bằng thép fi10 được sơn chống rỉ

 

3. Kết quả đạt được

  • Thi công nhanh, đơn giản, không cần các thiết bị chuyên dụng, tận dụng được nhân lực địa phương
  • Rút ngắn thời gian thi công, đảm bảo tiến độ của dự án
  • Tạo ra mái dốc xanh thân thiện với môi trường.

 

Link video của dự án: