So sánh vật liệu Neoloy/Neoloy PRS với vật liệu HDPE GEOCELL

Neoloy/Neoloy ????? . HDPE ??????.

1. HDPE GEOCELL

HDPE GEOCELL là một hệ thống ô lưới ba chiều được tạo thành từ những tấm HDPE liền kề và liên tục được hàn nhiệt với nhau một cách với những khoảng cách nhất định, các tấm này khi kéo ra sẽ tạo thành các ô.

Nhựa polyethylene mật độ cao (HDPE) từ LyondellBasell là nhựa nhiệt dẻo được tạo ra từ quá trình trùng hợp của ethylene trong các lò phản ứng dạng khí, xi măng hoặc dung dịch. Polymerization diễn ra dưới điều kiện áp suất thấp với sự hỗ trợ của chất xúc tác. HDPE được đặc trưng bởi một chuỗi polymer tuyến tính với vài nhánh, và chứa một lượng nhỏ các nguyên tử như là butene, hexene hoặc octene.

Các lớp HDPE được sử dụng trong nhiều kỹ thuật chế biến khác nhau như ép đùn, phun đùn thổi, phun và đúc khuôn. HDPE tạo thành dòng sản phẩm lớn nhất trong polyethylene, và được sử dụng cho nhiều ứng dụng của khách hàng như ống nhựa, thùng nhiên liệu nhựa, bao bì công nghiệp, chai, các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, đồ đựng, đồ chơi, phim, băng và sợi.

2.Neoloy/Neoloy PRS

Neoloy/Neoloy  được chế tạo từ vật liệu Nano polyme gồm polyolefin và polyme nhiệt dẻo. 

Neoloy đã được phát triển đặc biệt để tạo ra vật liệu địa kỹ thuật có độ bền cao. Ứng dụng thương mại đầu tiên là sản xuất các dải polyme được sử dụng để hình thành hệ thống ô ngăn hình mạng Neoloy.

Hệ thống ô ngăn hình mạng Neoloy dạng tổ ong được đục lỗ và tạo nhám giúp tăng cường ổn dịnh và gia cố kết cấu trong xây dựng. Hệ thống các ô ngăn kết hợp với vật liệu chèn lấp tạo thành một kết cấu liên hợp, với các đặc tính cơ – lý địa kỹ thuật được tăng cường.

Neoloy được phát triển để thay thế HDPE trong phương pháp gia cố ổn định nền đất. Mặc dù HDPE được sử dụng rộng rãi do chi phí thấp, dễ sản xuất và linh hoạt, nhưng độ bền kéo thấp và độ biến dạng cao khi làm việc ở nhiệt độ cao làm hạn chế việc sử dụng, ví dụ như trong các ứng dụng gia cố ở các công trình quan trọng, dài hạn.

Neoloy được sử dụng trong sản xuất vật liệu tổng hợp, chẳng hạn như hệ thống ô ngăn hình mạng Neoloy, Neoloy tạo ra các vật liệu địa kỹ thuật có độ ổn định và độ bền kéo cao, bền hơn khi chịu tác động của các tải trọng động và ở nhiệt độ cao hơn so với các sản phẩm được làm từ HDPE (Han, 2011). Tuổi thọ của vật liệu Neoloy cao hơn rất nhiều.  phù hợp với thiết kế dài hạn trong cơ sở hạ tầng, chẳng hạn như đường cao tốc, đường sắt, bãi container, tường chắn, đê biển, hồ chứa, mái dốc vvvv

Polyolefin trong Neoloy tạo ra tính chống nứt khi chịu ứng suất cao, tính chống chịu hydrolytic, ổn định ở nhiệt độ rất thấp và khả năng chống rách và ít bị biến dạng. 

 - Hệ số dãn nở nhiệt CTE nhỏ hơn khoảng 80 ppm / ° C

 - Khả năng kháng môi trường axit cao hơn nhựa polyamide và ổn định lớn hơn nhựa PET.

 - Khả năng chống hydrocarbon lớn hơn HDPE

 - Chống ăn mòn> 400 MPa ở 25 ° C ở 20% tải trọng ứng suất trong 60 phút (ISO 899-1); và 1% biến dạng dọc  > 700 MPa ở 25 ° C (ASTM D790). 

 - Neoloy có độ bền kéo trong khoảng từ 19,1 đến 32 MPa với Modun đàn hồi ở  440 đến 820 MPa (ở mức 2%).

3. So sánh Neoloy/Neoloy với HDPE GEOCELL

+ Độ biến dạng theo thời gian và biến thiên thiệt độ.

 - Neoloy/Neoloy GEOCELL biến dạng 3% sau 2 năm, biến dạng 1.8% sau 75 năm phương pháp thí nghiệm ASTM D6992 

 - HDPE GEOCELL biến dạng 1.5% sau 45 ngày biến dạng 100% sau 75 năm phương pháp thí nghiệm ASTM D6992 

  

 Video So sánh vật liệu Neoloy/Neoloy với HDPE