DỰ ÁN TL-2000, QL10 CẦU TÂN ĐỆ

Thực hiện theo Văn bản số 148/TCĐBVN-VP ngày 13/10/2014 của Tổng cục Đường Bộ Việt nam về việc cho phép áp dụng công nghệ bê tông nhựa siêu mịn trong sửa nhựa chữa lớp bê tông nhựa kết hợp với chống thấm cho mặt cầu Tân Đệ.

Thực hiện theo Văn bản số 148/TCĐBVN-VP ngày 13/10/2014 của Tổng cục Đường Bộ Việt nam về việc cho phép áp dụng công nghệ bê tông nhựa siêu mịn trong sửa nhựa chữa lớp bê tông nhựa kết hợp với chống thấm cho mặt cầu Tân Đệ. Giải pháp áp dụng công nghệ bảo dưỡng và tái sinh bê tông nhựa TL-2000 được lựa chọn với các mục tiêu sau:

- Thi công nhanh chóng, đơn giản và không làm ảnh hưởng đến giao thông trên tuyến.

- Tác dụng trẻ hóa, kéo dài tuổi thọ của lớp bê tông nhựa mặt đường.

- Ngăn nước thấm xuống kết cấu bên dưới làm phá hoại kết cấu.

- Trám kín các vết nứt nhỏ trên bề mặt.

.....

Giải pháp công nghệ TL-2000 đã được ứng dụng ở rất nhiều nơi trên thế giới: Mỹ, Nga, Israel, Nhật Bản, Ba Lan, Nam Phi ... Tại Việt Nam đã có rất nhiều dự án thử nghiệm và chính thức áp dụng công nghệ vật liệu này. Ngoài ra công nghệ vật liệu bê tông nhựa siêu mịn TL-2000 đã có tiêu chuẩn Việt nam cho thi công và nghiệm thu ở TCVN 10545:2014. Việc áp dụng công nghệ vật liệu này đang được xúc tiến mạnh tại Việt Nam với nhiều ưu điểm và khả năng ứng dụng.