DỰ ÁN TL-2000 BẮC NINH GIAI ĐOAN 1

Thực hiện theo Quyết định số 236/QĐ-UBND ngày 18/03/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh về việc giao kinh phí sự nghiệp khoa học công nghệ. Công nghệ vật liệu bê tông nhựa siêu mịn TL-2000 được chọn là một trong 4 đề tài nghiên cứu năm 2015 của tỉnh.

Thực hiện theo Quyết định số 236/QĐ-UBND ngày 18/03/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh về việc giao kinh phí sự nghiệp khoa học công nghệ. Công nghệ vật liệu bê tông nhựa siêu mịn TL-2000 được chọn là một trong 4 đề tài nghiên cứu năm 2015 của tỉnh. Việc ứng dụng vật liệu bê tông nhựa siêu mịn TL-2000 tại Bắc Ninh với các yêu cầu sau:

- Vật liệu mới thân thiện với môi trường.
- Thi công đơn giản nhằm rút ngắn thời gian thi công nâng cao năng lực phục vụ và hiệu quả kinh tế cho các con đường.
- Trám kín vết nứt nhỏ và kéo dài tuổi thọ của mặt đường bê tông nhựa, tăng khả năng khai thác của đường.
- Tái sử dụng các vật liệu bê tông nhựa cũ cào bóc sử dụng cho các công tác trung tu, duy tu và sửa chữa hư hỏng mặt đường bê tông nhựa.
- Thi công đơn giản, thời gian thông xe nhanh chóng. Không làm ảnh hưởng đến giao thông trong thành phố.
Công ty Cổ phần JIVC phối hợp với phòng Quản lý Đầu tư Xây dựng thuộc Sở GTVT Tỉnh Bắc Ninh thực hiện đề tài nghiên cứu và thi công thử nghiệm ứng dụng công nghệ vật liệu bê tông nhựa TL-2000 trên đường Lý Thái Tổ - Tp Bắc Ninh với các ứng dụng chính như sau:
- Áp dụng láng nhựa mặt đường bằng TL-2000 giúp trám kín vết nứt nhỏ, kéo dài tuổi thọ của mặt đường.
- Áp dụng TL-2000 kết hợp với vải địa kỹ thuật trám kín vết nứt lưới.
- Áp dụng TL-2000 tái sinh lại bê tông nhựa cũ cào bóc xử lý các vị trí ổ gà, nứt lưới nặng và nứt mai rùa.
Công tác thi công toàn dự án được thực hiện trong thời gian 10 ngày trong điều kiện phải đảm bảo giao thông cho tuyến đường trong thành phố.
Việc ứng dụng vật liệu bê tông nhựa siêu mịn TL-2000 bước đầu đã mang lại hiệu quả và ghi nhận tích cực từ các Ban ngành của Sở GTVT Bắc Ninh. Giai đoạn 02 của dự án với chiều dài 1km sẽ được áp dụng trên toàn tuyến đường Lý Thái Tổ dự kiến thực hiện trong năm 2016 sẽ hoàn thành.